Archive Pages Design$type=blogging

Đón Tết âm với món mứt cà chua bi

Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Chuẩn bị món ngon này để đãi khách dịp tết nhé. Làm mứt cà ch...

Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Chuẩn bị món ngon này để đãi khách dịp tết nhé.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Làm mứt cà chua bi không hề khó nhé các bạn.

Nguyên liệu:

- Cà chua bi: 1 kg
- Đường trắng: 400-500 gr
- Muối: 30 gr
- Chanh: 1/2 quả
- Nước vôi trong: 2 lít
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi chọn những quả vừa chín tới, còn độ rắn nhất định, chưa bị chín mềm quá. Dùng tăm, dĩa hay kim nhọn châm lên các quả cà chua, mục đích giúp cho vỏ cà chua không bị vỡ nát khi sên. Đây là bài mẫu nên mình chỉ làm với số lượng nhỏ, các bạn làm nhiều hay ít thì căn cứ vào tỉ lệ mình đã nói ở bên trên để tăng hoặc giảm các nguyên liệu nhé.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Bước 2: Hòa tan muối với khoảng 2 lít nước rồi cho cả chua vào ngâm trong 1h. Sau đó vớt cà chua ra, tráng qua 1 lượt nước rồi tiếp tục ngâm cà chua với nước vôi trong từ 6-8h nữa. Nước vôi trong làm cho cà chua cứng hơn, sau khi sên xong mứt sẽ có độ dẻo.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Bước 3: Sau khi ngâm xong, các bạn lại vớt cà chua ra, cần xả sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi nồng của vôi (nếu có) rồi rắc đường vào ướp cà chua.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Bước 4: Khi đường đã tan gần hết, các bạn đổ cà chua vào chảo rồi bắc lên bếp sên nhỏ lửa. Lúc này cà chua rất mềm, vì vậy các bạn chú ý đảo thật nhẹ tay hoặc thỉnh thoảng cầm cán chảo lắc qua lắc lại đế đường ngấm đều. Vắt nước cốt chanh vào chảo mứt cà chua bi, nước cốt chanh có tác dụng ngăn hiện tượng lại đường.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Bước 5: Đến bước này, nếu thích ăn mứt kiểu dẻo dẻo một chút thì các bạn chỉ cần sên đến khi cạn đường là được.
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Còn nếu thích ăn miếng mứt có độ dai dai thì sau khi đường cạn, các bạn nhẹ nhàng trút mứt ra khay có lót sẵn giấy bạc, dàn đều rồi cho vào lò sấy trong 1h ở nhiệt độ 100 độ C. Khi mứt khô mặt, lấy mứt ra, đợi mứt thật nguội mới đựng mứt vào các hộp, lọ (tốt nhất là lọ thủy tinh).
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua bi này nhé!

Hà Ly(Eva)

COMMENTS

Name

cac-loai-pho dac-san Dinh_Duong_Ba_Bau Đồ Uống Do_uong Mách Nhỏ Mach_Nho Món Bánh Món Bò Món Cá Món Dưa Muối Món Gà Món Hải Sản Món Kim Chi Món Mứt Món Sườn Món Tôm Món Xôi Mon_Bo Mon_Canh_Ngon Mon_Ga Mon_Vit mon-an-tot-cho-suc-khoe mon-an-vat mon-banh mon-ca mon-chay mon-che mon-chien mon-dua-muoi mon-goi mon-hai-san mon-heo mon-lau mon-luon mon-nem mon-ngon-tu-dau-phu mon-nom mon-oc mon-salad mon-suon mon-tom mon-trung mon-xao thit-ech tin-tuc
false
ltr
item
thử nghiệm: Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
Đón Tết âm với món mứt cà chua bi
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhxMNWFPwTCWSRWHDVRxDKzM39pJQM60x2ApN7lFgFd00A7LkRaXeMJIiNWcE82n-jlyeV_JZa8-_KYdqN-lOeiJRtzH4Q1RqX3YRT_D2pQ7RyctcUDfjmQVTHk1N8_zlZOdEeCi-EKtI/s320/1357443189-Mut-ca-chua-bi9.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhxMNWFPwTCWSRWHDVRxDKzM39pJQM60x2ApN7lFgFd00A7LkRaXeMJIiNWcE82n-jlyeV_JZa8-_KYdqN-lOeiJRtzH4Q1RqX3YRT_D2pQ7RyctcUDfjmQVTHk1N8_zlZOdEeCi-EKtI/s72-c/1357443189-Mut-ca-chua-bi9.jpg
thử nghiệm
https://dienthoai1234.blogspot.com/2013/01/on-tet-am-voi-mon-mut-ca-chua-bi.html
https://dienthoai1234.blogspot.com/
http://dienthoai1234.blogspot.com/
http://dienthoai1234.blogspot.com/2013/01/on-tet-am-voi-mon-mut-ca-chua-bi.html
true
7588331405028085024
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago